วิธีลงทะเบียนรับสิทธิจากบัตรประชารัฐเดือนสิงหาคม 2567 ง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน

ข่าวบัตรประชารัฐเดือนสิงหาคม 2567 มีรายละเอียดอย่างไรบ้าง

อัพเดทข่าวบัตรประชารัฐล่าสุดวันนี้ กระทรวงการคลังได้อัพเดทข่าวความคืบหน้าของบัตรประชารัฐรอบใหม่ที่จะใช้บัตรประชาชนแบบ Smart Card แทนที่บัตรประชารัฐใบเดิม โดยให้สิทธิคนลงทะเบียนบัตรประชารัฐรอบใหม่ตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายน 2567 และจะสามารถใช้สิทธิบัตรประชารัฐเดือนสิงหาคม 2567 เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2567 ทั้งนี้ กระทรวงการคลังได้พิจารณาคุณสมบัติของผู้ลงทะเบียนบัตรประชารัฐรอบใหม่แล้วพบว่า มีผู้ผ่านเกณฑ์ 14 ล้านกว่าคน และผู้ไม่ผ่านเกณฑ์ถึง 5 ล้านกว่าคน และหนึ่งในจำนวนผู้ลงทะเบียนบัตรประชารัฐรอบใหม่มีผู้ผ่านเกณฑ์การพิจารณาแล้ว 416,153 คน สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิสิทธิบัตรประชารัฐเดือนสิงหาคม 2567 แต่ยังไม่ได้ไปยืนยันตัวตน ยังสามารถไปยืนยันตัวตนได้ตั้งแต่ตอนนี้ และจะเริ่มใช้เงินบัตรประชารัฐเดือนสิงหาคม 2567 ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2567 โดยจะได้รับเงินเข้าบัตรประชารัฐเดือนสิงหาคมที่ตั้งให้เท่านั้น และจะไม่ได้รับสิทธิย้อนหลัง

บัตรประชารัฐเดือนสิงหาคม 2567 ตรวจสอบการโอนเงิน และสิทธิที่จะได้รับ

ผ่านไปแล้วกับการเปิดให้ลงทะเบียนบัตรประชารัฐรอบใหม่ และกระทรวงการคลังได้พิจารณาคุณสมบัติของผู้ที่ผ่านเงื่อนไขเป็นที่เรียบร้อย โดยผู้ลงทะเบียนบัตรประชารัฐรอบใหม่ที่จะเปิดใช้งานบัตรประชารัฐเดือนสิงหาคม 2567 สามารถตรวจสอบการโอนเงิน และสิทธิที่จะได้รับบัตรประชารัฐเดือนสิงหาคม 2567 ได้ตามช่องทางดังต่อไปนี้
ตรวจสอบสิทธิที่จะได้รับบัตรประชารัฐเดือนสิงหาคม 2567 ด้วยตนเองผ่านทางออนไลน์ โดยเข้าไปที่เว็บไซต์ https://บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ.mof.go.th หรือ https://welfare.mof.go.th ได้ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ถึง 23.00 น. ในทุกวันเวลาทำการ
ตรวจสอบสิทธิที่จะได้รับบัตรประชารัฐเดือนสิงหาคม 2567 ณ ที่ลงทะเบียนที่หน่วยงานรับลงทะเบียนทั้ง 7 หน่วยงาน คือ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สำนักงานคลังจังหวัด 76 จังหวัด ที่ว่าการอำเภอทั่วประเทศ สำนักงานเขตกรุงเทพมหานคร และศาลาว่าการเมื่อพัทยา ตามวันเวลาทำงานของแต่ละหน่วยงาน
ตรวจสอบสิทธิที่จะได้รับบัตรประชารัฐเดือนสิงหาคม 2567 โทรสอบถาม Call Center กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น โครงการบัตรประชารัฐล่าสุดวันนี้


บัตรประชารัฐเดือนสิงหาคม 2567 เงินบัตรประชารัฐเดือนสิงหาคมได้เท่าไหร่

สำหรับผู้ลงทะเบียนบัตรประชารัฐรอบใหม่คงจะอยากรู้ว่า บัตรประชารัฐเดือนนี้ได้เท่าไหร่ การโอนเงินบัตรประชารัฐรอบใหม่เงินเข้าบัตรประชารัฐเดือนสิงหาคมวันไหน? สิทธิที่จะได้รับสำหรับคนที่ลงทะเบียนบัตรประชารัฐรอบใหม่ที่จะเปิดใช้งานบัตรประชารัฐเดือนสิงหาคม 2567 จะได้รับจำนวนเงินตามวงเงินเดิมที่ได้รับเมื่อครั้งที่ใช้บัตรคนจนใบเดิม โดยจะทำการโอนเงินทุกวันที่ 1, 18 และ 20 ของทุกเดือน