เปิดเกณฑ์การรับเงินคนแก่ หรือเงินคนแก่เข้าวันไหน 2567 (อัปเดต)

เงินคนแก่ 2567 ได้วันไหน และได้เท่าไหร่ ติดตามได้ที่บทความนี้

เงินคนแก่ ออกวันไหน และได้เท่าไหร่ คำถามนี้ถือว่าเป็นคำถามที่กำลังมาแรงเป็นอย่างมากในปี 2024 เพราะนี้คือรัฐสวัสดิการอย่างแรกที่ออกโดยรัฐบาลใหม่ ที่มองเห็นถึงความยากลำบากของผู้สูงอายุ ที่ส่วนใหญ่แล้วเป็นผู้สูงอายุที่ไม่สามารถหารายได้ได้ด้วยตัวเอง ดังนั้น การมีรัฐสวัสดิการอย่างเงินผู้สูงอายุหรือที่เรียกกันติดปากว่าเงินคนแก่ คือทางเลือกที่ดีที่สุด โดยเงินหรือบัตรคนแก่นี้ จะสามารถช่วยแบ่งเบาภาระให้เพื่อนๆ ที่เป็นเสาหลักของครอบครัวได้มากเลยทีเดียว และในบทความนี้เราจะมาหาคำตอบกันว่าเงินคนแก่จะได้วันไหน และได้เท่าไหร่
ก่อนอื่นเลยเราต้องบอกว่า เบี้ยผู้สูงอายุ นั้นมีมานานแล้ว ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 เลย นับว่าเกิดขึ้นเป็น 10 ปีกว่าแล้ว แต่ทำไม เบี้ยผู้สูงอายุ นี้ ถึงถูกเอามาพูดอีกในปีนี้ เพราะรายได้ที่เพิ่มขึ้นนั่นเอง เมื่อก่อนเบี้ยผู้สูงอายุจะอยู่ที่ 300-500 บาทต่อคนเท่านั้น และเงินจะเพิ่มขึ้นตามอายุของผู้สูงอายุคนนั้น แต่ว่ากันตามตรง ก็ไม่ได้เพิ่มมากเท่าไหร่ และในตอนนี้เงินคนแก่ 3000 บาท ต่อคนแล้ว ซึ่งถือว่าสูงมากๆ ถ้าเทียบกับเงินที่รัฐบาลออกให้ในตอนแรก โดยเงินคนแก่ 3000 นี้ ผู้สูงอายุทุกคนจะได้รับในต้นปีหน้าอย่างแน่นอน

เงื่อนไขของผู้สูงอายุสำหรับการรับเงินคนแก่

สำหรับเงื่อนไขและคุณสมบัติที่ทางรัฐบาลได้กำหนดไว้ เกี่ยวกับเงินผู้สูงอายุล่าสุดหรือเงินสงเคราะห์ผู้สูงอายุนั้น เงื่อนไขก็ไม่ยากเลยมีเพียงข้อเดียวคือ ผู้สูงอายุของท่านจะต้องเป็นคนสัญชาติไทย มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป จะเป็นผู้พิการหรือเป็นผู้ที่มีร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ก็ได้ทั้งหมด ถ้าหากว่าผู้สูงอายุที่บ้านของท่านเข้า เกณฑ์ล่าสุดนี้ เอกสารที่ต้องเตรียมมาเพื่อรับรายได้ผู้สูงอายุคือ หน้าสมุดบัญชีสำหรับโอนเงิน บัตรประจำตัวประชาชน ใบทะเบียนบ้าน เพียงเท่านี้ท่านสามารถพาผู้สูงอายุของท่าน มารับเงินผู้สูงอายุ หรือเงินคนแก่อายุ 60 ได้เลย และถ้าหากว่าผู้สูงอายุคนไหนไม่สามารถมาลงทะเบียนได้ด้วยตนเอง ท่านสามารถสมัครรับเงินคนแก่ผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลย

สรุป เงินคนแก่ มีความคุ้มค่าหรือไม่

เงินคนแก่ได้เท่าไหร่ เงินคนแก่เข้าวันไหน 2567 และ เงินคนแก่ใครได้บ้าง คำถามเหล่านี้ เพื่อนๆ น่าจะได้คำตอบจากเราผ่านบทความนี้ไปแล้ว ทีนี้มาถึงคำถามสุดท้ายที่ว่าเงินคนแก่ มีความคุ้มค่าหรือไม่ โดยเราสามารถการันตีให้เพื่อนๆ ที่มีผู้อายุทุกท่านได้รับทราบว่าการรับเงินคนแก่นั้น มีความคุ้มค่ามากแน่นอน เพราะนอกจากเงินที่ได้รับจะมากถึง 3,000 บาท เงินยังได้ทุกเดือนและออกทุกวันที่ 1 อีกด้วย