Offer Category: สินเชื่อบ้านแลกเงิน

  เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ

  สมัครเลย


  สมัครหลายบริษัทเพื่อเพิ่มโอกาสในการได้รับเงินกู้

  ธนาคารอาคารสงเคราะห์สินเชื่อบ้าน 2567  รายได้ต่อเดือน - ไม่เกิน 35,000 บาท

  วงเงินให้กู้ - วงเงินสูงสุด 3 ล้านบาท

  ระยะเวลาคืนเงิน - สูงสุด 40 ปี

  โปรโมชั่น - ธนาคารอาคารสงเคราะห์สินเชื่อบ้านวงเงินให้กู้สูงมาก

  อ่านรายละเอียด คลิ๊ก!

  สินเชื่อบ้านกสิกร  รายได้ต่อเดือน - 15,000 บาทขึ้นไป

  วงเงินให้กู้ - วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินหลักทรัพย์

  ระยะเวลาคืนเงิน - สูงสุด 30 ปี

  โปรโมชั่น - ส่องสินเชื่อบ้านกสิกรไทยผ่อนนานสูงสุดถึง 30 ปี

  อ่านรายละเอียด คลิ๊ก!

  สินเชื่อบ้านกรุงไทย  รายได้ต่อเดือน - ไม่กำหนด (แต่ต้องมีรายได้ประจำ)

  วงเงินให้กู้ - วงเงินสูงสุด 100% ของราคาประเมินหลักทรัพย์

  ระยะเวลาคืนเงิน - สูงสุด 40 ปี

  โปรโมชั่น - สนใจกู้สินเชื่อบ้านธนาคารกรุงไทยต้องทำอย่างไร?

  อ่านรายละเอียด คลิ๊ก!

  สินเชื่อบ้านออมสิน  รายได้ต่อเดือน - ไม่กำหนด (แต่ต้องเป็นผู้ฝากเงินประเภทเผื่อเรียกของธนาคาร)

  วงเงินให้กู้ - วงเงินสูงสุด 110% ของราคาประเมินหลักทรัพย์

  ระยะเวลาคืนเงิน - สูงสุด 40 ปี

  โปรโมชั่น - สินเชื่อบ้านออมสิน 2567 สมัครง่ายแถมผ่อนสบายๆ

  อ่านรายละเอียด คลิ๊ก!


  สินเชื่อบ้านแลกเงินมีที่ไหนบ้าง? คุณสมบัติกับเงื่อนไขในปี 2567 / 2024

  เพราะเมื่อถึงคราวจำเป็นการขอสินเชื่อก็เป็นเรื่องที่หลายคนจำต้องทำ โดยการขอสินเชื่อจากธนาคารสำหรับผู้ที่กำลังมองหากู้เงินสร้างบ้านธนาคารไหนดี จัดว่าอยู่ในตัวเลือกอันดับต้นๆ เพราะนอกจากจะให้ความรู้สึกที่ปลอดภัยในการทำธุรกรรมแล้ว ก็ยังวงเงินสูงและเงื่อนไขก็ไม่ซับซ้อนมาก โดยในปัจจุบันมีสินเชื่อหลายแบบให้เลือก หนึ่งในนั้นก็คือสินเชื่อบ้าน ซึ่งคือการนำเอาบ้านไปเป็นหลักประกันเพื่อขอกู้ หรือที่บางคนเรียกว่าสินเชื่อบ้านแลกเงิน เพราะคนส่วนใหญ่ล้วนมีบ้านเป็นของตัวเองจึงไม่ยากเลยที่จะขอสินเชื่อตัวนี้ ถึงอย่างนั้นคนจำนวนมากก็ยังไม่มีประสบการณ์ในการขอสินเชื่อบ้านแลกเงินเท่าไหร่นัก บางคนก็ต้องไปหาข้อมูลในโลกออนไลน์เช่นการตั้งกระทู้ในพันทิพย์ หากค้นกูเกิ้ลด้วยคำว่า “ขั้นตอนการอนุมัติสินเชื่อบ้าน pantip” ก็จะเจอหลายกระทู้ และเพราะคนไทยส่วนมากใจดีจึงช่วยมาตอบคำถามเรื่องสินเชื่อบ้านแลกเงินให้หลายคนได้หายสงสัยกัน ส่วนบทความนี้ก็จะได้ทำการรวบรวมข้อมูลจากแหล่งต่างๆ ที่เกี่ยวกับบ้านแลกเงินมาฝากผู้อ่านทุกท่าน เพื่อให้ได้เตรียมตัวที่จะขอสินเชื่อบ้านแลกเงินโดยมีเอกสารและหลักฐานที่ครบถ้วนไม่เจอปัญหาใดๆ เรื่องแรกสำหรับคนที่สงสัยว่าสินเชื่อลักษณะนี้เป็นเรื่องเดียวกับการเอาบ้านเข้าธนาคารหรือไม่ คำตอบก็คือเป็นเรื่องเดียวกัน และไม่ต้องกลัวว่าบ้านจะตกเป็นของธนาคารได้ง่ายๆ หากสามารถชำระคืนสินเชื่อบ้านแลกเงินได้อย่างต่อเนื่องก็จะไม่เป็นเช่นนั้น

  เรื่องของสินเชื่อบ้านแลกเงินกับธนาคารแต่ละแห่งในประเทศไทย

  ถ้ามาดูที่ธนาคารแต่ละแห่ง ก็จะเห็นว่าในส่วนที่เกี่ยวข้องกับสินเชื่อประเภทนี้มีการดำเนินการและการจัดการในแบบที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่นสินเชื่อบ้านแลกเงิน ธอส จะไม่เน้นในลักษณะนั้น แต่จะเน้นไปที่การกู้เงินเพื่อซื้อบ้านหรือทำบ้านมากกว่า โดยหากจะขอสินเชื่อบ้าน ธอส 2567 วิธีขอสินเชื่อให้ผ่านคือหากเป็นพนักงานประจำจะต้องมีเงินเดือนและคุณสมบัติถึงตามที่ทางธนาคารอาคารสงเคราะห์ได้กำหนดเอาไว้ และอาจต้องไม่มีหนี้ที่ต้องชำระกับ ธอส อยู่ในขณะนั้นและหลักฐานที่ใช้ลงทะเบียนอย่างเช่นเอกสารแสดงตัวตนกับเอกสารแสดงรายได้จะต้องถูกต้องและครบถ้วน ถัดมาเป็นธนาคารกสิกรไทยที่มีบ้านแลกเงินกสิกรก็ ซึ่งจากชื่อของสินเชื่อก็จะเห็นได้เลยว่านี่เป็นสินเชื่อบ้านแลกเงินอย่างแน่นอน เพียงคุณอายุ 20 ปีแต่ไม่เกิน 70 และมีผู้ร่วมกู้ไม่เกิน 3 คนก็จะสามารถขอสินเชื่อบ้านแลกเงินกับกสิกรไทยได้ ถ้ากู้เดี่ยวรายได้จะต้องเดือนละ 15,000 บาทขึ้นไป เมื่อรวบรวมเอกสารก็ไปยื่นขอกู้สินเชื่อบ้านแลกเงินที่กสิกรสาขาใกล้บ้านท่าน ถ้ายังไม่แน่ใจก็พูดคุยสอบถามกับพนักงานก่อน อาจจะปรึกษาสินเชื่อบ้านกับเจ้าหน้าที่ดูก่อนได้ เมื่อแน่ใจแล้วก็ทำเรื่องขอสินเชื่อบ้านแลกเงิน ให้เจ้าหน้าที่ไปสำรวจและประเมินราคาหลักประกัน และรอให้ผ่านการอนุมัติเพื่อทำสัญญากู้เงินอีกที โดยดอกเบี้ยบ้านจะเป็นแบบดอกเบี้ยต่ำผ่อนได้นานถึง 30 ปี ส่วนวงเงินสูงหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับราคาประเมินในท้ายที่สุด ลำดับต่อมาก็คือสินเชื่อบ้านแลกเงินออมสิน ซึ่งสามารถขอได้สูงสุดถึง 10 ล้านบาทกับทางธนาคารออมสิน เพียงคุณมีเหตุผลในการขอสินเชื่อที่ดีพอและมีหลักฐานเอกสารต่างๆ ครบถ้วน รวมถึงสามารถพร้อมรับเงื่อนไขในการกู้เงินได้ ก็น่าจะได้รับอนุมัติสินเชื่อบ้านแลกเงินจากออมสินได้ไม่ยาก

  เรื่องต้องรู้เมื่อสมัครขอสินเชื่อบ้านแลกเงิน

  เพื่อให้มั่นใจว่าสมัครขอสินเชื่อบ้านแลกเงินแล้วจะผ่านได้ ท่านผู้อ่านก็จะต้องทำการประเมินบ้านด้วยตัวเองก่อน ถ้ามีงบก็อาจจะจ้างคนมาช่วยประเมินว่าบ้านของท่านน่าจะขอกู้สินเชื่อบ้านแลกเงิน เช่น สินเชื่อสร้างบ้านธนาคารออมสิน เป็นต้นแล้วได้วงเงินอยู่ที่เท่าไหร่ หากจะต้องทำการปรับปรุงซ่อมแซมเพื่อให้บ้านดูดีพอที่จะขอสินเชื่อบ้านแลกเงินผ่าน ก็จะต้องดูว่างบที่จะใช้ในการซ่อมบ้านหรือทำให้บ้านดูดีขึ้นนั้นคุ้มค่าหรือไม่ นอกจากนั้นแล้วก็ต้องดูด้วยว่าการขอกู้บ้านหรือใช้บ้านเป็นแหล่งที่มาของเงินกู้นั้นจำเป็นสำหรับท่านมากน้อยแค่ไหน เพราะว่านั่นหมายถึงการผูกพันทางธุรกรรมระยะยาวระหว่างท่านกับธนาคารที่ท่านทำเรื่องขอสินเชื่อบ้านแลกเงิน