Offer Category: รีไฟแนนซ์

  เลือกจำนวนเงินและระยะเวลาของเงินกู้

  บาท
  เดือน
  วิธีการรับ

  สมัครเลย


  สมัครหลายบริษัทเพื่อเพิ่มโอกาสในการได้รับเงินกู้


  เรื่องควรรู้เกี่ยวกับรีไฟแนนซ์ รวมข้อดีและประโยชน์ที่จะได้รับ

  หลายคนคงได้ยินคำว่า “รีไฟแนนซ์” กันมานาน แต่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าคำนี้หมายถึงอะไรเพราะไม่เคยต้องทำธุรกรรมหรือขอสินเชื่อมาก่อน ซึ่งสำหรับคำว่า “รีไฟแนนซ์” หมายถึงการมีหนี้ก้อนใหม่หรือสร้างหนี้ก้อนใหม่ขึ้นมาจากที่แต่เดิมมีหนี้อยู่แล้ว แต่หนี้ใหม่นี้จะให้ประโยชน์หรือช่วยท่านผู้อ่านทางด้านการเงินมากกว่า ซึ่งข้อดีที่ว่าก็คือลดจำนวนเงินที่จำเป็นจะต้องผ่อนให้ลดลง นอกจากนั้นยังรวมถึงการได้รับอัตราดอกเบี้ยที่ลดลงจากการรีไฟแนนซ์อีกด้วย โดยเฉพาะคนที่ต้องการรวมหนี้ให้เป็นก้อนเดียวจากหนี้ก้อนอื่นๆ ที่ทำกับเจ้าหนี้คนอื่นผ่านการทำรีไฟแนนซ์ ปัจจุบันเป็นที่นิยมทำกันมากเพราะสะดวกรวดเร็ว แต่การจะทำสินเชื่อรีไฟแนนซ์นั้นไม่ใช่อยู่ๆ ก็กระโดดเข้าไปทำได้เลยเพราะมีเรื่องจะต้องพิจารณาหลายด้านอันเกี่ยวข้องกับการทำรีไฟแนนซ์ โดยเฉพาะการรีไฟแนนซ์บ้านที่จะเป็นการสร้างหนี้ระยะยาวเพราะต้นทุนรวมถึงระยะในการผ่อนชำระค่อนข้างยาวนานจากรีไฟแนนซ์ บทความนี้นอกจากจะช่วยให้ท่านผู้อ่านที่ไม่เคยมีประสบการณ์ได้ทราบว่ารีไฟแนนซ์คืออะไรแล้ว ก็จะให้ข้อมูลอื่นๆ ที่จำเป็นและน่าสนใจอันเกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมในรูปแบบของการขอรีไฟแนนซ์ เพื่อให้ท่านผู้อ่านสามารถตัดสินใจดำเนินการได้อย่างถูกต้องเหมาะสม

  ข้อเสียที่ควรทราบก่อนจะทำรีไฟแนนซ์รวมถึงข้อดีเพิ่มเติม

  สำหรับในส่วนของข้อเสียที่ทางเราได้รวบรวมมา นอกจากเรื่องของระยะเวลาที่ผ่อนนานขึ้นแล้ว ท่านผู้อ่านยังจะต้องเสียค่าจัดรีไฟแนนซ์ใหม่ ซึ่งเกิดจากการเปลี่ยนแปลงตัวเลขก้อนหนี้ของท่าน รวมถึงค่าใช้จ่ายจำเป็นอื่นๆ เพื่อให้สามารถทำการรีไฟแนนซ์ได้ ซึ่งตรงส่วนนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่เสียทั้งเงินและเวลา แถมท่านอาจจะต้องเสียค่าปรับอันเกิดจากการไถ่ถอนก่อนกำหนดเมื่อได้ทำรีไฟแนนซ์แล้วอีกด้วย นอกจากนั้นแล้วในส่วนของการเตรียมเอกสารก็ถือว่ามีความยุ่งยากและใช้เวลามากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเอกสารที่แสดงรายได้ของผู้กู้ ซึ่งในกรณีที่ผู้ต้องการขอกู้เกิดว่างงาน ไม่มีเอกสารดังกล่าวก็จะอาจจะทำให้ไม่สามารถขอรีไฟแนนซ์ได้ ส่วนข้อดีเพิ่มเติมอื่นๆ นอกเหนือจากที่ได้ระบุมาข้างต้นยังประกอบด้วยการอาจจะได้วงเงินกู้ที่มากกว่ายอดคงค้างเดิม และรีไฟแนนซ์ยังช่วยลดภาระหนี้ของท่านผู้อ่าน ทำให้เงินที่จะต้องจ่ายชำระสินเชื่อลดลงไปด้วย และพอมีเงินเหลือจากการทำรีไฟแนนซ์ เพราะดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์ที่จะต้องจ่ายได้ลดลงไป ท่านก็จะสามารถนำเงินที่ไม่จำเป็นจะต้องจ่ายไปใช้ทำประโยชน์อย่างอื่นได้มากขึ้น ซึ่งนี่ก็อาจเป็นเหตุผลที่ทำให้คนสนใจเป็นพิเศษ ไม่ว่าอยากจะทำรีไฟแนนซ์รถยนต์หรืออะไรก็ตาม

  ประเภทของรีไฟแนนซ์มีอะไรบ้าง สำหรับผู้ต้องการที่จะทำ

  ประเภทของสินเชื่อที่สามารถทำรีไฟแนนซ์ได้ก็มีหลายอย่างครอบคลุมทุกรูปแบบการกู้ยืมสินเชื่อเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นอยากรีไฟแนนซ์รถยนต์ก็มีบริการให้ทำได้ตามสะดวกและจะทำให้การจัดการภาระการเงินที่เกี่ยวข้องกับรถของคุณง่ายขึ้น นอกจากนั้นก็ยังมีรีไฟแนนซ์รถจักรยานยนต์ให้ท่านได้ใช้ดำเนินการในกรณีที่อยากจะมีรถมอเตอร์ไซค์เป็นของตัวเอง ในบรรดาสินเชื่อทั้งหมดสินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านอย่างที่ระบุไว้ตอนต้นของบทความว่ามีภาระผูกพันยาวนาน ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกของการทำรีไฟแนนซ์จากหลายๆ คน และจากข้อมูลบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าท่านผู้อ่านมีความประสงค์จะขอทำรีไฟแนนซ์ด้วยเหตุผลใดก็ตาม ท่านผู้อ่านก็จะต้องมีวินัยทางการเงินรับผิดชอบการชำระดอกเบี้ยต่างๆ ที่เกิดจากการขอรีไฟแนนซ์ให้ตรงตามกำหนดเวลาและครบถ้วนอยู่เสมอ