เปรียบเทียบบัตรเครดิตธนาคารไหนดีที่ออกโปรโมชั่นเพื่อตอบโจทย์มากที่สุด

ข้อดีของการเปรียบเทียบบัตรเครดิต

หลายคนที่เพิ่งสมัครหรือทำเครดิตการ์ดเป็นครั้งแรก อาจมีคำถามในใจว่าควรจะสมัครบัตรเครดิตที่ไหนดี เพราะว่าธนาคารแต่ละแห่งก็มีโปรโมชั่นที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งทางที่ดีเราควรเปรียบเทียบบัตรเครดิต 2023 กันก่อน สำหรับข้อดีของการเปรียบเทียบบัตรเครดิต คือช่วยให้เราเห็นความแตกต่างที่ชัดเจนของสถาบันการเงินต่าง ๆ หากเรามีการเทียบกันของบัตรเครดิตแต่ละธนาคารในปี 2566 ก่อนสมัครบัตร ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิตเงินคืนก็ดี หรือบัตรเครดิตผ่อนสินค้าก็ดี ย่อมช่วยให้เราได้เลือกบัตรที่ตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด อย่างไรก็ตาม ช่องทางสำหรับเปรียบเทียบบัตรเครดิต เราสามารถเปรียบเทียบบัตรเครดิตได้จากเว็บไซต์ตัวกลางในการเปรียบเทียบ เช่น เว็บไซต์ rabbit care เป็นต้น หรืออีกวิธีหนึ่งคือ การเข้าไปดูรีวิวบัตรเครดิตธนาคารไหนดี pantip ซึ่งก็จะมีสมาชิกมากหน้าหลายตา เข้ามารีวิวถึงบัตรเครดิตเปรียบเทียบกันไว้อย่างน่าสนใจ

อยากได้บัตรเครดิตที่เหมาะกับตัวเอง ต้องเปรียบเทียบบัตรเครดิต

ปฏิเสธไม่ได้ว่าใครก็ตามที่ต้องการเลือกทำบัตรเครดิตที่เหมาะกับตัวเองที่สุด จำเป็นที่จะต้องหัดเปรียบเทียบบัตรเครดิตในปี 2023 เพราะบัตรเครดิตมีมากมายหลายประเภท ทั้งบัตรเครดิตเงินคืน บัตรเครดิตสายช้อป และบัตรเครดิตผ่อนสินค้า ซึ่งบัตรแต่ละธนาคารก็มีคุณสมบัติไม่เหมือนกัน หากเราไม่ได้ศึกษารายละเอียดข้อมูล รวมถึงไม่ได้เปรียบเทียบบัตรเครดิต 2023 เราอาจเลือกบัตรที่ไม่ได้ตอบโจทย์ตัวเองมากพอก็ได้ ดังนั้น การเปรียบเทียบบัตรเครดิตผ่านการรีวิวบัตรเครดิตก็น่าสนใจไม่น้อย ซึ่งเราไม่ควรดูแค่ดอกเบี้ยบัตรเครดิต หรือวงเงินบัตรเครดิตเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เรายังดูถึงเรื่องโปรโมชั่น และสิทธิประโยชน์อื่น ๆ ที่จะได้รับด้วย อย่างไรก็ตาม หากเรามีคนใกล้ชิดที่ใช้งานบัตรเครดิตอยู่แล้ว เราอาจสอบถามโดยตรงจากคนเหล่านั้นดูได้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นข้อมูล Insight จากคนใกล้ตัวจริง ๆ เมื่อนำข้อมูลที่ว่านี้มาประกอบกับการรีวิวบัตรเครดิตทางออนไลน์ แล้วจบด้วยการเปรียบเทียบบัตรเครดิต ก็จะช่วยให้เราได้มีบัตรที่เหมาะกับตัวเองไว้ใช้งานแล้ว

ความสำคัญของการเปรียบเทียบบัตรเครดิตปี 2023

อาจกล่าวได้ว่าความสำคัญของการเปรียบเทียบบัตรเครดิตปี 2023 หรือบัตรเครดิตเปรียบเทียบในปีล่าสุดนี้ คือช่วยให้เราได้เลือกบัตรเครดิตกดเงินสดที่ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุดได้นั่นเอง โดยวิธีในการเปรียบเทียบบัตรเครดิต 2023 ทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการดูรีวิวบัตรเครดิตจากช่องทางสื่อโซเชียล เช่น Facebook Youtube และ Pantip วิธีการเปรียบเทียบบัตรเครดิตต่อมาคือ เข้าไปดูในเว็บไซต์ตัวกลางที่รวบรวมข้อมูลบัตรเครดิตของแต่ละสถาบันการเงิน แล้วประมวลผลในเวลาอันรวดเร็ว เช่น เว็บไซต์ rabbit care เป็นต้น ส่วนอีกวิธีหนึ่งในการเปรียบเทียบบัตรเครดิต คือการสอบถามคนใกล้ชิดที่มีประสบการณ์การสมัครบัตรเครดิตว่าบัตรเครดิตใบไหนดี แล้วจดจำจุดเด่นของบัตรเครดิตนั้น ๆ เอาไว้ จากนั้น เราจึงค่อยมาสรุปด้วยตัวเองอีกที แต่ไม่ว่าจะใช้วิธีใดในการเปรียบเทียบบัตรเครดิตปี 2023 ก็ตาม สิ่งสำคัญคือควรใส่ใจในรายละเอียด เพราะเมื่อสมัครบัตรไปแล้ว บัตรนั้นจะอยู่กับเราไปนานถึง 1 ปี หรือมากกว่านั้น

สมัครบัตรเครดิต โดยไม่ได้เปรียบเทียบบัตรเครดิต ส่งผลอย่างไร

เมื่อพูดถึงการสมัครบัตรเครดิต แน่นอนว่าบัตรเครดิตแต่ละธนาคารต่างมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ทั้ง ๆ ที่จริงแล้วเราควรศึกษาข้อมูลอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจสมัคร แต่ทว่าคนส่วนใหญ่กลับตัดสินใจทำบัตรทันที โดยไม่ได้เปรียบเทียบบัตรเครดิตให้ดีก่อน ถ้าถามว่าการสมัครบัตรเครดิตทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้เปรียบเทียบบัตรเครดิต จะส่งผลอย่างไร ตรงนี้ก็สามารถอธิบายได้ว่า เราอาจไม่ได้ใช้บัตรเครดิตที่ตอบโจทย์ตรงใจตัวเองมากที่สุด เพราะบัตรเครดิตที่เราเลือกสมัครและคิดว่าเป็นบัตรที่ดีที่สุดแล้ว แท้จริงแล้ว อาจมีบัตรเครดิตของธนาคารอื่น หรือสถาบันการเงินอื่นที่เหมาะกับเรามากกว่านี้ก็ได้ เพียงแต่เรายังไม่เจอ เนื่องจากไม่ได้ค้นหาข้อมูลและนำมาเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้ดีเสียก่อนในปี 2566 นี้ ฉะนั้น ถ้าอยากได้บัตรที่ตอบโจทย์ตัวเองจริง ๆ ทั้งในส่วนของวงเงินบัตรเครดิต อัตราดอกเบี้ยบัตรเครดิต และโปรโมชั่น เราจึงจำเป็นต้องรู้จักเปรียบเทียบบัตรเครดิต

เปรียบเทียบบัตรเครดิตทั้งที ต้องเปรียบเทียบให้รอบด้าน

ในการเปรียบเทียบบัตรเครดิตนั้น เราควรปรียบเทียบอย่างรอบด้าน ไม่ควรปรียบเทียบแค่เรื่องวงเงินบัตรเครดิต และดอกเบี้ยบัตรเครดิตเท่านั้น แต่ควรดูไปถึงโปรโมชั่นและสิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิตด้วย เพราะว่าไหน ๆ ก็ต้องเลือกทำบัตรเครดิตสักใบแล้ว ก็ควรได้บัตรเครดิตที่ดีที่สุดกับตัวเองไปเลย สำหรับใครที่สนใจอยากเปรียบเทียบบัตรเครดิต แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นเปรียบเทียบบัตรเครดิตอย่างไรดี คำแนะนำเบื้องต้นคือ ให้คุณเข้าไปที่เว็บไซต์เกี่ยวกับบัตรเครดิตต่าง ๆ ซึ่งเว็บไซต์เหล่านี้จะมีโปรแกรมเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้อัตโนมัติ เป็นต้นว่าคุณเลือกบัตรเครดิตเงินคืน กับบัตรเครดิตท่องเที่ยวมา แล้วกดปรียบเทียบ คุณก็จะเห็นถึงความแตกต่างในด้านต่าง ๆ ของบัตรเครดิตทั้งสองอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งทำให้คุณตัดสินใจง่ายขึ้นว่าจะทำบัตร หรือสมัครบัตรแบบไหนดี ที่ส่าสนในคือการเปรียบเทียบบัตรเครดิตที่ว่านี้ไม่มีค่าบริการอีกด้วย

เหตุผลที่มือใหม่ทำบัตรเครดิตใบแรก ควรเปรียบเทียบบัตรเครดิตก่อนสมัคร

มือใหม่หลายคนที่คิดจะสมัครหรือทำบัตรเครดิตใบแรก แนะนำว่าควรก่อนที่จะสมัครบัตรเครดิต เพราะว่าการเปรียบเทียบบัตรเครดิต จะทำให้เราเข้าใจบัตรเครดิตแต่ละธนาคารมากขึ้น ทั้งในเรื่องของดอกเบี้ยบัตรเครดิต เรื่องวงเงินบัตรเครดิต และเรื่องโปรโมชั่นต่าง ๆ ทำให้ช่วยเพิ่มการตัดสินใจในการเลือกทำบัตรได้ดียิ่งขึ้น สำหรับช่องทางในการเปรียบเทียบบัตรเครดิตนั้น เราสามารถปรียบเทียบเองได้จากการดูรีวิวบัตรเครดิตผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ หรืออีกวิธีหนึ่งคือ การใช้บริการเว็บไซต์เกี่ยวกับบัตรเครดิต โดยจะมีฟังก์ชันเปรียบเทียบบัตรเครดิตให้เราได้ปรียบเทียบอย่างละเอียด อีกทั้งยังไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ อีกด้วย ฉะนั้น มือใหม่ที่อยากได้บัตรเครดิตที่เหมาะกับตัวเองที่สุด ไม่ควรมองข้ามการเปรียบเทียบบัตรเครดิตเป็นอันขาด