ลงทะเบียนเงินดิจิทัลตอนนี้เริ่มวันไหน? พร้อมมาดูกันเลยว่าใครได้บ้าง?

ลงทะเบียนเงินดิจิทัล 10,000 บาทเริ่มวันไหน

สำหรับลงทะเบียนเงินดิจิทัล 10,000 บาทจะเริ่มวันไหนนั้นจากที่คาดการณ์เอาไว้น่าจะเริ่มนโยบายเงินดิจิทัลได้ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2567 อาจจะก่อนเทศกาลสงกรานต์เพราะทุกคนจะกลับบ้านกันซึ่งจะทำให้ทุกคนสามารถใช้เงินดิจิทัล 10000 บาทได้ซึ่งประชาชนชาวไทยไม่ต้องลงทะเบียนเงินดิจิทัลทางรัฐบาลจะเป็นผู้โอนเงินเข้าบัญชีอัตโนมัติ ทางรัฐบาลจะทำการแจ้งความคืบหน้าเกี่ยวกับนโยบายเงินดิจิทัลให้ประชาชนชาวไทยเป็นระยะเพื่อเป็นการให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการแจกเงินดิจิทัล ส่วนคำถามลงทะเบียนเงินดิจิทัล 10000 วันไหนนั้น ทางรองโฆษกพรรคเพื่อไทยได้มีการออกมาชี้แจงประชาชนชาวไทยแล้วว่า ในเวลานี้จะอยู่ในช่วงจัดตั้งคณะรัฐมนตรีและเริ่มจัดตั้งรัฐบาลชุดใหม่ทำให้ยังไม่มีการลงทะเบียนเงินดิจิทัล 10,000 บาทใดๆ ทั้งสิ้น

ลงทะเบียนเงินดิจิทัลใครได้รับเงินบ้าง

การลงทะเบียนเงินดิจิทัลผู้ที่ได้รับเงินจากนโยบายเงินดิจิทัลจะเป็นประชาชนชาวไทยที่มีอายุตั้งแต่ 16 ปีขึ้นไปโดยการรับเงินท่านไม่ต้องทำการลงทะเบียนเงินดิจิทัล ทางรัฐบาลจะมีกระเป๋าเงินดิจิทัลซึ่งจะทำการโอนเงินเข้าบัญชีอัตโนมัติ ผู้ที่ได้รับสิทธิเงินดิจิทัลจะมีมากกว่า 50 ล้านคนโดยคนแก่, ผู้พิการก็ได้รับเงินดิจิทัล 10000 ลงทะเบียนก็ไม่ต้องลงทะเบียนเงินดิจิทัล 10000 บาท เงินดิจิทัลจะสามารถใช้ซื้อน้ำดื่ม, อาหาร, ยารักษาโรค เครื่องในการประกอบอาชีพที่ร้านค้าในระยะ 4 กิโลเมตรแต่จะไม่สามารถซื้อสินค้าอบายมุข เช่น เหล้า เบียร์ บุหรี่ ยาเสพติดและการพนันได้

เตือนภัยการลงทะเบียนเงินดิจิทัล 10,000 บาท

แอดมินขอแจ้งเกี่ยวกับผู้ที่สนใจเรื่องนโยบายเงินดิจิทัลในเวลานี้ได้มีมิจฉาชีพได้ทำการส่งลิงก์มาที่โทรศัพท์มือถือเพื่อให้ท่านทำการลงทะเบียนเงินดิจิทัล 10,000 บาทซึ่งไม่เป็นความจริง หากท่านได้ทำการกดลิงก์มีการกรอกข้อมูลแล้วนำข้อมูลส่วนตัวของท่านใช้ในทางมิชอบและอาจจะเสี่ยงต่อการโดนดูดเงินออกจากบัญชีของท่าน บางท่านก็อาจจะโดนหลอกด้วยวิธีการให้ดาวน์โหลดแอพผ่านทาง Google Play Store เมื่อทางแอดมินค้นหาแอพลงทะเบียนเงินดิจิทัล 10000 บาทก็จะเจอแอพปลอมมากมายซึ่งที่ทางรัฐบาลมีการออกมาแจ้งเตือนแล้วว่า ถ้าใครได้รับลิงก์หรือแอปให้ลงทะเบียนเงินดิจิทัลนั้นไม่เป็นความจริงเพราะทางรัฐบาลยังไม่มีการพูดคุยเกี่ยวกับการรับสิทธิ์เงินดิจิทัลเลย แอดมินขอย้ำอีกครั้งว่า หากมีการส่งข้อความเกี่ยวกับการลงทะเบียนเงินดิจิทัล 10000 บาทขอให้ท่านคิดไว้เลยว่าเป็นแอพปลอมที่หลอกเอาข้อมูลของท่านและอาจจะดูดเงินในบัญชีธนาคารจนหมดตามที่เป็นข่าวในทุกวันซึ่งจะไม่สามารถติดตามเอาเงินกลับมาได้เพราะมีการโอนเงินไปต่างประเทศ ดังนั้นท่านควรที่จะป้องกันตัวเองด้วยการไม่กดลิงก์มั่วเพียงเท่านี้ท่านก็จะไม่ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพแล้ว