เงินดิจิตอลคืออะไร ทำอย่างไรจะได้รับเงินดิจิทัล 10,000 บาท 2566/2023

เงินดิจิตอลหรือเงินดิจิทัล 10000 บาทเอายังไงจ่ายเลยไหม

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเงินดิจิตอลหรือเงินดิจิทัล 10000 บาทก็ที่จับตาของประชาชนชาวไทยกันมากขึ้นเพราะในช่วงการหาเสียงพรรคเพื่อไทยได้มีการแถลงนโยบายการเมืองว่า ถ้าพรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลจะมีการแจกเงินดิจิทัล 10000 บาทเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้ทุกคนชาวไทยได้ออกมาจับจ่ายซื้อสินค้ากัน เมื่อพรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลประชาชนชาวไทยเลยทวงถามเกี่ยวกับเงินดิจิตอล 10000 บาทว่าเมื่อไหร่จะได้รับโดยทางพรรคเพื่อไทยก็ได้มีการแถลงความคืบหน้าเมื่อไม่นานมานี้ว่า ทางพรรคเพื่อไทยเพิ่งจะเป็นรัฐบาลในช่วงเวลานี้จะมีการจัดตั้งครม.ก่อน ส่วนการแจกเงินดิจิทัล 10000 บาทจะมีการรายงานความคืบหน้าเป็นระยะแต่คาดการณ์ที่ทุกคนจะได้รับเงินดิจิตอล 10000 บาทจะอยู่ในช่วงมกราคม 2567 มีระยะเวลาโครงการ 6 เดือนโดยรูปแบบจะได้รับเงินจะเป็นแบบกระเป๋าเงินดิจิตอล e-wallet ที่ทุกคนจะได้รับเงินดิจิตอลทันทีโดยที่เงินดิจิทัล 10000 ลงทะเบียนจะไม่ต้องลงทะเบียนเลย ส่วนประชาชนชาวไทยท่านใดที่ไม่มีสมาร์ทโฟนทางรัฐบาลเพื่อไทยก็อาจจะมีคูปอง, โค้ดส่วนลดเพื่อนำไปใช้กับร้านค้าที่ให้บริการเงินดิจิตอล 10000 บาทแต่บางกระแสก็มีการพูดถึงผู้ที่ไม่มีสมาร์ทโฟนว่า รัฐบาลเพื่อไทยอาจจะให้บัตรประชาชนคู่กับ QR Code ที่มีเลขรหัสบัตรประชาชนเพื่อเป็นการผูกระบบเงินดิจิทัล 10000 บาท

เงินดิจิตอลคืออะไร

กระเป๋าเงินดิจิทัล 10,000 บาทบ้างเรียก “เงินดิจิทัลเพื่อไทย” หรือกระเป๋าเงินดิจิตอล e-wallet คือการใช้จ่ายสกุลเงินดิจิตอลผ่านทางสมาร์ทโฟนโดยจะไม่สามารถแลกเป็นเงินสดได้ซึ่งการใช้กระเป๋าเงินดิจิทัลเพื่อไทยจะสามารถใช้ซื้อสินค้าต่างๆเพื่อในการดำรงชีวิตแต่จะไม่สามารถใช้กับอบายมุขได้และเงินดิจิตอล 10,000 บาทจะไม่สามารถใช้ชำระหนี้ได้ เมื่อเสร็จสิ้นโครงการเงินดิจิทัลเพื่อไทยพ่อค้า-แม่ค้าสามารถนำเงินดิจิตอลทั้งหมดมาแลกเป็นเงินบาทได้

เงื่อนไขในการขอรับเงินดิจิตอล 10000 บาทนั้นมีอะไรบ้าง

สำหรับเงินดิจิตอล10000 บาทที่ทุกคนต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอยอย่างมีความหวังอยู่นั้น จะมีเงื่อนไขในการขอรับเงินดิจิตอลหรือเงินดิจิทัล 10000 บาทอยู่ด้วยอย่างผู้ที่สามารถจะรับเงินดิจิทัลเพื่อไทยได้จะต้องเป็นชาวไทยที่มีอายุขั้นต่ำ 16 ปีขึ้นไปไม่ว่าคนชรา คนพิการก็สามารถได้รับเงินดิจิตอลดังกล่าวโดยจะไม่มีการหักค่าธรรมเนียมซึ่งประชาชนชาวไทยอาจจะมีคำถามมากมาย เช่น เงินดิจิทัล 10000 ลงทะเบียนไหมจากการยืนยันเงินดิจิตอลไม่ต้องลงทะเบียนเงินดิจิทัล 10000บาทจะเข้ากระเป๋าเงินดิจิตอล e-wallet ทันทีซึ่งทางพรรคเพื่อไทยจะทำการสร้างแอปขึ้นมาใหม่ที่มีการคล้ายคลึงกับแอปเป๋าตังโดยสกุลเงินจะเป็น, เงินดิจิตอลใช้ยังไงสามารถใช้ได้กับร้านค้าที่รับชำระเงินกระเป๋าเงินดิจิตอล e-walletที่มีระยะห่างจากบ้านไม่เกิน 4 กิโลเมตรเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่น กระเป๋าเงินดิจิทัลเพื่อไทยหรือดิจิทัลวอลเล็ตจะเป็นการช่วยเหลือให้เศรษฐกิจหมุนเวียนในภาวะความฝืดเคืองของประชาชนชาวไทย