เช็คเงินเยียวยาเกษตรกรผ่านช่องทางไหนบ้าง ตรวจสอบเงินเยียวยาเกษตรกร

แนะนำช่องทางในการเช็คเงินเกษตรกรงวดล่าสุด

สำหรับท่านที่ได้รับเงินเยียวยาเกษตรกรและต้องการที่จะทราบช่องทางในการเช็คเงินเกษตรกรของงวดล่าสุดนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำช่องทางสำหรับเช็คเงินเยียวยาเกษตรกรให้ทราบกัน! ก่อนที่เราจะไปส่องช่องทางเช็คเงินเกษตรกรเราจะพาท่านมาดูกันก่อนว่าเงินเยียวยาเกษตรกรล่าสุดคืออะไร สำหรับเงินเกษตรกรนั้นจะเป็นเงินช่วยเหลือเกษตรกรที่ปลูกข้าวในปี 2564/2567 หรือจะเรียกว่าเงินประกันรายได้ข้าวก็ได้เช่นกัน โดยเป็นหนึ่งในโครงการที่ทางรัฐบาลร่วมกับ ธกส ช่วยเหลือเกษตรกรเพื่อสร้างความมั่นคงในเรื่องของรายได้ให้แก่เกษตรกรนั่นเอง ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูช่องทางในการเช็คเงินเกษตรกรกันเลย!

  • สำหรับช่องทางในการเช็คเงินเกษตรกรนั้นท่านสามารถทำการตรวจสอบสิทธิ์เกษตรกรได้ที่ https://chongkho.inbaac.com/ ของธนาคาร ธกส โดยท่านจะต้องทำการกรอกเลขบัตรประจำตัวประชาชนของท่านทั้งหมด 13 หลักเพื่อทำการตรวจเช็คเงินเกษตรกร
  • หลังจากที่ท่านดำเนินการตรวจสอบเงินเยียวยาเกษตรกรตามขั้นตอนข้างต้นเรียบร้อยแล้วระบบจะแสดงผลของสถานะของเงินเยียวยาเกษตรกรล่าสุดบนหน้าจอ

เอกสารที่ต้องใช้สำหรับการเช็คเงินเกษตรกร

ในการเช็คเงินเกษตรกรนั้นจะเป็นการตรวจเช็คผ่านช่องทางออนไลน์ด้วยเว็บไซต์ของธนาคาร ธกส ช่วยเหลือเกษตรกร ดังนั้นในการตรวจเช็คเงินเกษตรกรท่านจึงไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เอกสารใดๆ ทั้งสิ้นในการยื่นเช็คเงินเยียวยาเกษตรกรรอบล่าสุด แต่ท่านจะต้องใช้ข้อมูลในส่วนของเลขบัตรประจำตัวประชาชนของท่านในการเช็คเงินเกษตรกร บอกได้เลยว่าในการตรวจสอบเงินเยียวยาเกษตรกรนั้นสามารถทำได้ง่ายเป็นอย่างมาก และยังไม่ยุ่งยากในเรื่องของรายละเอียดเอกสารอีกด้วย และสำหรับท่านที่ไม่สะดวกในการเช็คเงินเกษตรกรผ่านช่องทางออนไลน์ท่านสามารถทำการติดต่อขอเช็คเงินเยียวยาเกษตรกรผ่านสาขาของธนาคาร ธกส ได้เช่นกัน ซึ่งจะมีทางเจ้าหน้าที่ทำการตรวจเช็คเงินเยียวยาเกษตรกรให้แก่ท่าน รวมไปถึงการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเช็คเงินเกษตรกรในครั้งต่อไปให้ท่านอีกด้วย

เช็คเงินเกษตรกรหมดเขตวันไหน? (อัพเดทล่าสุด) 

สำหรับท่านที่ต้องการเช็คเงินเกษตรกรว่าหมดเขตวันไหนนั้นเราจะพาท่านมาหาคำตอบกัน! สำหรับระยะเวลาโอนเงินของเยียวยาเกษตรกรล่าสุดจะสิ้นสุดในวันที่ 31 สิงหาคม 2567 โดยทางธนาคาร ธกส ช่วยเหลือเกษตรกรจะทำการโอนเงินเข้าบัญชีของเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ดังนั้นในการตรวจเช็คเงินเกษตรกรของท่านในแต่ละงวดนั้นท่านจะสามารถเช็คเงินเกษตรกรได้ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2567 เท่านั้น โดยท่านสามารถทำการตรวจสอบสิทธิ์เกษตรกรได้ตามช่องทางที่เราได้มีการกล่าวถึงไปในบทความก่อนหน้านี้ในหัวข้อช่องทางเช็คเงินเยียวยาเกษตรกรรอบล่าสุดได้ง่ายๆ และหากมีการอัพเดทเพิ่มเติมเกี่ยวกับการขยายเวลารับเงินเยียวยาเกษตรกรจากทางรัฐบาล เราจะรีบนำมาอัพเดทให้ท่านทราบอย่างแน่นอน รวมไปถึงการอัพเดทช่องทางในการเช็คเงินเกษตรกรด้วยเช่นกัน