เงินดิจิทัล 10,000 ได้วันไหนจะต้องทำไง งินดิจิทัล 10000 ซื้ออะไรได้บ้าง

โครงการเงินดิจิทัลคืออะไร แจกเงินดิจิทัล 10,000 ได้วันไหน

เป็นอีกหนึ่งคำถามที่หนาหูเกี่ยวกับโครงการเงินดิจิทัล 10000 ล่าสุดจากพรรคเพื่อไทยที่ถูกใช้เป็นนโยบายในการหารเสียงก่อนได้รับเลือกให้เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล ล่าสุดเมื่อนายกรัฐมนตรีคนใหม่ของไทยได้ถูกรับเลือกขึ้น ก็มีอีกหนึ่งคำถามที่เกิดขึ้นโดยทันที่ว่าเงินดิจิทัล 10,000 ได้วันไหนและจะมาเมื่อไหร่กันแน่ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ประชาชนต่างคาดหวังว่าการแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาทนี้จะเริ่มต้นโครงการได้โดยเร็วที่สุดเมื่อไหร่ และเงินดิจิทัล 10,000 ได้วันไหน ซึ่งก่อนจะไปถึงจุดนั้น เราจะขอนำทุกท่านไปทำความรู้จักก่อนกับความหมายของดิจิทัลก่อนว่าจริงๆแล้วมันคืออะไร พร้อมทั้งเปิดไทม์ไลน์ของช่วงระยะเวลาโครงการแบบคร่าว ๆ จากข่าวเงินดิจิทัลเพื่อไทยล่าสุด มาดูไปพร้อมกันเลย

“เงินดิจิทัลคืออะไร” เงินดิจิทัลก็คือสกุลเงินรูปแบบหนึ่งที่ถูกนำมาใช้ในการแลกเปลี่ยนกันในโลกออนไลน์หรือมีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า “เงินอิเล็กทรอนิกส์” เงินดิจิทัลหรือเงินอิเล็กทรอนิกส์ไม่ใช่เงินสดที่จะสามารถนำมาถือในมือหรือแลกเปลี่ยนกันได้โดยซึ่ง ๆ หน้าแบบโดยตรง แต่เงินดิจิทัลเป็นเงินที่ถูกเพิ่มมูลค่าขึ้นตามความน่าเชื่อถือและได้รับการยอมรับจากกลุ่มคนในวงกว้าง ซึ่งหากยิ่งมีจำนวนความยิมยมและรองรับต่อช่องทางการใช้เงินมากยิ่งขึ้น ค่าของเงินดิจิทัลก็จะยิ่งสูงขึ้นตามมาด้วย ดังนั้นหากเงินดิจิทัลไม่ได้รับการยอมรับค่าเงินดังกล่าวก็อาจมีจำนวนไม่สูงมากเท่าที่ควรนั่นเอง
แล้วเงินดิจิทัลเกี่ยวข้องอย่างไรกับโรงการเงินดิจิทัลเพื่อไทย? ก็อาจตอบได้ว่า โครงการเงินดิจิทัลเพื่อไทยเป็นโรงการที่รัฐบาลใช้ในการหาเสียงก่อนได้รับเลือกให้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลและมีการถามทวงสิทธิเกิดขึ้นถึงวันที่จะสามารถทำการแจกเงินได้ แต่ปัจจุบันคำถามที่เงินดิจิทัล 10,000 ได้วันไหนนั้นก็ยังคงเป็นคำถามที่ยังไม่มีคำตอบแน่ชัด ซึ่งอาจต้องมาตามกันต่อว่าทางรัฐบาลจะมีทางออกเกี่ยวกับเงินดิจิทัล 10,000 บาทนี้ว่าอย่างไรกันแน่

เงินดิจิทัล 10,000 ได้วันไหนและสามารถเอาไปซื้อและใช้ทำอะไรได้บ้าง

แม้ว่าจะยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเงินดิจิทัล 10,000 ได้วันไหนกันแน่ แต่ก็มีข่าวลือที่หนาหูเป็นจำนวนมากเกี่ยวกับวันที่ที่รัฐบาลจะเริ่มต้นโครงการและทำการแจกเงินให้กับประชาชนได้ ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช้ภายในช่วงปี 2567 หรือ 2024 อย่างแน่นอน เพราะทางรัฐบาลอาจต้องมาหารือกันอีกครั้งถึงแนวทางที่จะเป็นไปได้ พร้อมทั้งกำหนดเงื่อนไขต่าง ๆ รวมทั้งการระบุวันที่ชัดเจนสำหรับเงินดิจิทัล 10,000 ได้วันไหน อย่างไรก็ตามหากรัฐบาลทราบวันที่ชัดเจนในในการเริ่มโครงการและตอบคำถามได้ว่าเงินดิจิทัลได้วันไหนแล้วนั้น เราก็สามารถเตรียมตัวรับเงินไปใช้กันได้เลย ซึ่งจะสามารถนำไปใช้อะไรได้นั้น มาดูเงื่อนไขสำคัญที่เปิดเผยออกมามีดังนี้

  1. สามารถนำเงินดิจิทัล 10,000 บาทที่ได้รับไปใช้ในวัตถุประสงค์หลักในการซื้ออาหารและเครื่องดื่ม
  2. วงเงินที่ได้รับสามารถใช้ได้ภายในรัสมี 4 กิโลเมตรที่ห่างจากที่อยู่ตามบัตรประชาชน
  3. ไม่จำเป็นต้องกดรับสิทธิเงินดิจิทัล 10000 ลงทะเบียนใด ๆ เพิ่มเติมอีก เพราะผุ้มีอายุ 16 ปีขึ้นไปจะได้รับทุกคน

เงินดิจิทัล 10,000 ได้วันไหนและแจกอย่างไร

ก่อนที่เราจะทราบว่าเงินดิจิทัล 10,000 ได้วันไหนนั้น เราควรศึกษาดูก่อนว่าเงินดิจิทัลเพื่อไทยจะแจกได้อย่างไร ซึ่งจากข้อมูลได้เปิดเผยว่าจะมีการนำเทคโนโลยีที่ชื่อว่า Block Chain เข้ามาให้บริการในส่วนนี้ ซึ่งประชาชนไม่จำเป็นต้องทำการลงทะเบียนหรือกดรับสิทธิใดๆ เพราะข้อมูลทั้งหมดจะทำการลิงก์เข้ากับบัตรประชาชนจึงทำให้รัฐบาลสามารถคัดแยกผู้ที่มีคุณสมบัติตรงตามเงื่อนไขได้