บัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้ยังไงเช็คเลย! เริ่มใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2024

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้ยังไงมาดูกัน

แม้ว่าการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐจะเริ่มมีมาในบ้านเราหลายปีแล้ว แต่เชื่อว่ายังมีหลาย ๆ คนที่ยังไม่เข้าใจวิธีการใช้งานว่าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้ยังไง วันนี้เรามาเก็บข้อมูลก่อนที่จะเริ่มใช้สำหรับผู้ได้รับสิทธิ์ในรอบเดือนถัดไปเพื่อที่จะได้รู้ว่าวิธีใช้ต้องทำอย่างไร ใช้ที่ไหนได้บ้าง จำนวนเงินที่ใช้ได้เท่าไร บัตรสวัสดิการแห่งรัฐยังใช้ได้ไหม ทุกอย่างที่คุณต้องการรู้ก่อนเริ่มใช้จริงเราเตรียมมาแนะนำเรียบร้อยแล้ว

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้ยังไง

ในตอนนี้ถ้าถามว่าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้ยังไงสรุปโดยรวมคือใช้เพื่อใช้จ่าย ลดภาระ ทั้งในเรื่องของสินค้าอุปโภคบริโภค และสาธารณูปโภค บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 66 ใช้ยังไงยังคงต้องผ่านการลงทะเบียน และเมื่อผ่านเรียบร้อยแล้วก็สามารถเริ่มใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐกับร้านค้าหรือหน่วยงานที่ทางภาครัฐแจ้งเอาไว้ได้ ซึ่งในตอนนี้ใช้บัตรประชาชนแทนบัตรสวัสดิการ และยังสามารถใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐผ่านแอปเพื่อตรวจสอบยอดเงินและสิทธิ์ต่าง ๆ ได้อีกด้วย

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้ยังไงใช้กับอะไรได้บ้าง

มาดูกันดีกว่าว่าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้ยังไงและเลือกใช้กับสินค้า บริการไหนในไทยได้บ้าง เพื่อคนที่ได้รับสิทธิ์จะได้สามารถวางแผนการใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้ยังไง 2567ได้ง่ายดาย และเข้าใจถูกต้องมากขึ้น
1. ใช้สิทธิ์ที่ร้านธงฟ้าฯ และร้านที่ร่วมรายการ
ตอนนี้ใช้บัตรประชาชนแทนกันได้เลย และรูดจ่ายผ่านทางเครื่อง EDC ที่ทางร้านมี หรือสามารถใช้ผ่านแอปฯ ถุงเงิน จากนั้นกรอกรหัสเพื่อยืนยันการใช้งาน
2. ใช้เดินทาง
คนในกรุงเทพฯ สามารถใช้บัตรประชาชนเพื่อซื้อตั๋ว BTS, MRT และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรถเมล์ปรับอากาศได้ โดยมีวิธีใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐขึ้นรถเมล์เงื่อนไขเบื้องต้นคือ วงเงินในบัตรเกิน 17 บาทขึ้นไป หากเงินไม่พอใช้วงเงินในบัตรและจ่ายส่วนต่างเพิ่มได้ ซื้อบัตรได้ไม่เกิน 2 ใบ ใช้ได้ทั้งไปและกลับแบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง และต้องเป็นเจ้าของบัตรเท่านั้นที่จะใช้งานได้ ส่วน MRT จะได้เป็นเหรียญและสามารถชำระส่วนต่างหากวงเงินไม่เพียงพอได้เช่นกัน และรถเมล์ก็เช่นเดียวกัน

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้ยังไงใบเดิมยังใช้ได้หรือไม่

หากใครได้รับสิทธิ์มานานและยังสงสัยว่าในแต่ละเดือนของปีนี้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้ยังไง ใช้ได้อยู่หรือไม่ระยะเวลาได้รับสิทธิ์นานเท่าไร เราเตรียมคำตอบมาคลายข้อสงสัยให้คุณเรียบร้อยแล้ว

  • วงเงินค่าซื้อสินค้าอุปโภค-บริโภค 200-300 บาท/เดือน กับร้านค้าที่ร่วมรายการ โดยรายการสุดท้ายคือสิ้นเดือนของเดือนที่ได้รับสิทธิ์ ในเวลาไม่เกิน 22.00
  • วงเงินส่วนลดค่าซื้อก๊าซหุงต้ม รายการสุดท้ายคือสิ้นเดือนของเดือนที่ได้รับสิทธิ์ ในเวลาไม่เกิน 22.00
  • วงเงินค่ารถโดยสารสาธารณะ รายการสุดท้ายคือสิ้นเดือนของเดือนที่ได้รับสิทธิ์ ในเวลาไม่เกิน 22.00

วันนี้ได้คำตอบของบัตรสวัสดิการแห่งรัฐใช้ยังไงกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดยังคงใช้ได้อย่างต่อเนื่องจนกว่าจะมีประกาศความเปลี่ยนแปลง เงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดจะมาการเพิ่มวงเงินตามค่าครองชีพ ซึ่งจะมีประกาศแจ้งล่วงหน้าผ่านทางหน่วยงานและทางออนไลน์ เพื่อให้คุณได้วางแผนการใช้จ่ายได้ง่ายขึ้น