เปิดบัญชี ธกส ใช้อะไรบ้าง บัญชีธนาคารไม่เคลื่อนไหวจะปิดเองเลยไหม

อยากเปิดบัญชี ธกส ต้องใช้เอกสารหรือหลักฐานประกอบการสมัครอะไรบ้าง?

สำหรับการเปิดบัญชี ธกส นั้นท่านสามารถทำได้ง่ายเป็นอย่างมาก และในเรื่องของเอกสารประกอบการเปิดบัญชีธนาคาร ธกส ก็น้อยเป็นอย่างมาก โดยในบทความนี้เราจะพาท่านไปดูกันว่าเปิดบัญชี ธกส ใช้อะไรบ้างหรือก่อนที่ท่านจะทำการเปิดบัญชี ธกส ท่านควรจะจัดเตรียมเอกสารในส่วนไหนบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย!

  1. สำหรับบุคคลธรรมดาที่ต้องการเปิดบัญชี ธกส นั้นท่านจะต้องจัดเตรียมสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของท่านเพื่อประกอบการเปิดบัญชีกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ไม่ว่าท่านจะดำเนินการเปิดบัญชี ธกส ทวีโชค หรือดำเนินการเปิดบัญชี ธกส ประเภทใดสิ่งที่ท่านต้องใช้ก็จะมีเพียงแค่สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของท่านเพียงเท่านั้น
  2. สำหรับนิติบุคคลที่ต้องการเปิดบัญชี ธกส นั้นท่านจะต้องเตรียมเอกสารในส่วนของสำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียน, เอกสารสำคัญประจำตัวผู้มาติดต่อขอเปิดบัญชีธนาคาร ธกส และสำเนาบัตรประจำตัวผู้เสียภาษีอากร

และสำหรับท่านที่ต้องการเปิดบัญชี ธกส ออนไลน์หรือเปิดบัญชีแบบที่ไม่มีสมุดบัญชีเพื่อใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่นนั้นท่านสามารถดำเนินการติดต่อขอเปิดบัญชี ธกส แบบออนไลน์ที่ธนาคาร ธกส สาขาใกล้บ้านที่ได้ง่ายๆ โดยจะมีทางเจ้าหน้าที่ทำการลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่นให้ท่าน

เปิดบัญชี ธกส มีค่าธรรมเนียมในการเปิดบัญชีไหม? 2023

ในส่วนของค่าธรรมเนียมในการเปิดบัญชี ธกส นั้นเราเชื่อว่าหลายๆ ท่านอาจจะสงสัยว่าหากเราเปิดบัญชีธนาคาร ธกส เราจะเสียค่าธรรมเนียมหรือไม่ ในวันนี้เราจะพาท่านมาไขข้อข้องใจกัน สำหรับการเปิดบัญชี ธกส ในครั้งแรกนั้นท่านจะไม่เสียค่าธรรมเนียมประกอบการเปิดบัญชีใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการเปิดบัญชี ธกส แบบออนไลน์ หรือจะเป็นการเปิดบัญชีออมทรัพย์อย่างการเปิดบัญชี ธกส ทวีโชคท่านก็จะไม่เสียค่าธรรมเนียมสำหรับการเปิดบัญชี ธกส แต่ในกรณีที่ท่านทำสมุดบัญชีของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรเล่มเดิมหายและท่านต้องการที่จะเปิดบัญชี ธกส ใหม่นั้นท่านจะเสียค่าธรรนเนียมในการเปิดบัญชี ธกส เล่มใหม่อยู่ที่ 50 บาท/เล่ม ซึ่งไม่ว่าท่านจะเปิดบัญชี ธกส แบบไหนดีที่เป็นเล่มใหม่ทดแทนเล่มเก่าท่านก็จะเสียค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 50 บาท/เล่ม ทุกประเภทบัญชี

มาทำความรู้จักกับประเภทของบัญชีธนาคาร ธกส ก่อนทำการเปิดบัญชี ธกส กัน!

สำหรับการเปิดบัญชี ธกส ในปัจจุบันจะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 ประเภท ซึ่งหากใครกำลังลังเลว่าจะเปิดบัญชี ธกส แบบไหนดีอยู่นั้นในวันนี้เราจะพาท่านไปหาคำตอบกัน!

  1. สำหรับประเภทแรกนั้นจะเป็นการเปิดบัญชี ธกส แบบทั่วไป โดยเปิดบัญชีธนาคาร ธกส ประเภทนี้จะเหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปที่ไม่ต้องการออมเงินแบบจริงจังมากนัก
  2. สำหรับประเภทที่สองจะเป็นการเปิดบัญชี ธกส ทวีโชค สำหรับบัญชีเงินฝากประเภทนี้จากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรจะเหมาะสำหรับกลุ่มผู้ประกอบอาชีพต่างๆ ที่ต้องการเปิดบัญชี ธกส พร้อมทั้งเสี่ยงดวงไปด้วย เพราะการเปิดบัญชีประเภทนี้ท่านจะมีโอกาสถูกรางวัลทุกๆ 6 เดือน
  3. การเปิดบัญชี ธกส ออนไลน์ หรือบัญชีธนาคารที่ไม่มีสมุดบัญชีนั่นเอง สำหรับการเปิดบัญชี ธกส ประเภทนี้จะสามารถเปิดได้สูงสุดคนละ 1 บัญชีเท่านั้นและมีการใช้งานบัญชีจะอยู่ในรูปแบบของการใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่นของ ธกส
  4. สำหรับประเภทสุดท้ายของการเปิดบัญชี ธกส นั้นจะเป็นการเปิดบัญชีธนาคาร ธกส เงินฝากออมทรัพย์พิเศษ โดยผู้ที่ต้องการเปิดบัญชีจะต้องนำฝากเงินเป็นจำนวน 10,000 บาทในครั้งแรกของการเปิดบัญชี ธกส แบบออนไลน์รูปแบบนี้
เปิดบัญชี ธกส ต้องมีอายุเท่าไหร่?

หากจะเปิดบัญชี ธกส ท่านต้องมีอายุขั้นต่ำ 15 ปีขึ้นไป

ประเภทการเปิดบัญชี ธกส มีอะไรบ้าง?

ปัจจุบันการเปิดบัญชี ธกส มีหลากหลาย เช่น บัญชี ธกส ออมทรัพย์, แบบฝากประจำ เป็นต้น

กรณีเปิดบัญชี ธกส แบบมีเล่ม แล้วเล่มหายต้องทำอย่างไร?

สำหรับผู้ที่เปิดบัญชี ธกส แล้วสมุดบัญชีหาย แนะนำให้ทำใหม่โดยจะเสียค่าสมุดบัญชี 50 บาท/เล่ม