เปิดบัญชี ธกส ใช้อะไรบ้าง บัญชีธนาคารไม่เคลื่อนไหวจะปิดเองเลยไหม

อยากเปิดบัญชี ธกส ต้องใช้เอกสารหรือหลักฐานประกอบการสมัครอะไรบ้าง?

สำหรับการเปิดบัญชี ธกส นั้นท่านสามารถทำได้ง่ายเป็นอย่างมาก และในเรื่องของเอกสารประกอบการเปิดบัญชีธนาคาร ธกส ก็น้อยเป็นอย่างมาก โดยในบทความนี้เราจะพาท่านไปดูกันว่าเปิดบัญชี ธกส ใช้อะไรบ้างหรือก่อนที่ท่านจะทำการเปิดบัญชี ธกส ท่านควรจะจัดเตรียมเอกสารในส่วนไหนบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย!

  1. สำหรับบุคคลธรรมดาที่ต้องการเปิดบัญชี ธกส นั้นท่านจะต้องจัดเตรียมสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของท่านเพื่อประกอบการเปิดบัญชีกับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ไม่ว่าท่านจะดำเนินการเปิดบัญชี ธกส ทวีโชค หรือดำเนินการเปิดบัญชี ธกส ประเภทใดสิ่งที่ท่านต้องใช้ก็จะมีเพียงแค่สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของท่านเพียงเท่านั้น
  2. สำหรับนิติบุคคลที่ต้องการเปิดบัญชี ธกส นั้นท่านจะต้องเตรียมเอกสารในส่วนของสำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียน, เอกสารสำคัญประจำตัวผู้มาติดต่อขอเปิดบัญชีธนาคาร ธกส และสำเนาบัตรประจำตัวผู้เสียภาษีอากร

และสำหรับท่านที่ต้องการเปิดบัญชี ธกส ออนไลน์หรือเปิดบัญชีแบบที่ไม่มีสมุดบัญชีเพื่อใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่นนั้นท่านสามารถดำเนินการติดต่อขอเปิดบัญชี ธกส แบบออนไลน์ที่ธนาคาร ธกส สาขาใกล้บ้านที่ได้ง่ายๆ โดยจะมีทางเจ้าหน้าที่ทำการลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชั่นให้ท่าน

เปิดบัญชี ธกส มีค่าธรรมเนียมในการเปิดบัญชีไหม? 2022

ในส่วนของค่าธรรมเนียมในการเปิดบัญชี ธกส นั้นเราเชื่อว่าหลายๆ ท่านอาจจะสงสัยว่าหากเราเปิดบัญชีธนาคาร ธกส เราจะเสียค่าธรรมเนียมหรือไม่ ในวันนี้เราจะพาท่านมาไขข้อข้องใจกัน สำหรับการเปิดบัญชี ธกส ในครั้งแรกนั้นท่านจะไม่เสียค่าธรรมเนียมประกอบการเปิดบัญชีใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นการเปิดบัญชี ธกส แบบออนไลน์ หรือจะเป็นการเปิดบัญชีออมทรัพย์อย่างการเปิดบัญชี ธกส ทวีโชคท่านก็จะไม่เสียค่าธรรมเนียมสำหรับการเปิดบัญชี ธกส แต่ในกรณีที่ท่านทำสมุดบัญชีของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรเล่มเดิมหายและท่านต้องการที่จะเปิดบัญชี ธกส ใหม่นั้นท่านจะเสียค่าธรรนเนียมในการเปิดบัญชี ธกส เล่มใหม่อยู่ที่ 50 บาท/เล่ม ซึ่งไม่ว่าท่านจะเปิดบัญชี ธกส แบบไหนดีที่เป็นเล่มใหม่ทดแทนเล่มเก่าท่านก็จะเสียค่าธรรมเนียมอยู่ที่ 50 บาท/เล่ม ทุกประเภทบัญชี

มาทำความรู้จักกับประเภทของบัญชีธนาคาร ธกส ก่อนทำการเปิดบัญชี ธกส กัน!

สำหรับการเปิดบัญชี ธกส ในปัจจุบันจะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 ประเภท ซึ่งหากใครกำลังลังเลว่าจะเปิดบัญชี ธกส แบบไหนดีอยู่นั้นในวันนี้เราจะพาท่านไปหาคำตอบกัน!

  1. สำหรับประเภทแรกนั้นจะเป็นการเปิดบัญชี ธกส แบบทั่วไป โดยเปิดบัญชีธนาคาร ธกส ประเภทนี้จะเหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปที่ไม่ต้องการออมเงินแบบจริงจังมากนัก
  2. สำหรับประเภทที่สองจะเป็นการเปิดบัญชี ธกส ทวีโชค สำหรับบัญชีเงินฝากประเภทนี้จากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรจะเหมาะสำหรับกลุ่มผู้ประกอบอาชีพต่างๆ ที่ต้องการเปิดบัญชี ธกส พร้อมทั้งเสี่ยงดวงไปด้วย เพราะการเปิดบัญชีประเภทนี้ท่านจะมีโอกาสถูกรางวัลทุกๆ 6 เดือน
  3. การเปิดบัญชี ธกส ออนไลน์ หรือบัญชีธนาคารที่ไม่มีสมุดบัญชีนั่นเอง สำหรับการเปิดบัญชี ธกส ประเภทนี้จะสามารถเปิดได้สูงสุดคนละ 1 บัญชีเท่านั้นและมีการใช้งานบัญชีจะอยู่ในรูปแบบของการใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่นของ ธกส
  4. สำหรับประเภทสุดท้ายของการเปิดบัญชี ธกส นั้นจะเป็นการเปิดบัญชีธนาคาร ธกส เงินฝากออมทรัพย์พิเศษ โดยผู้ที่ต้องการเปิดบัญชีจะต้องนำฝากเงินเป็นจำนวน 10,000 บาทในครั้งแรกของการเปิดบัญชี ธกส แบบออนไลน์รูปแบบนี้