บัตรคนจนเดือนกันยายนตอนนี้ได้สิทธิอะไรบ้าง? พร้อมดูข่าวล่าสุด

ข่าวล่าสุดของบัตรคนจนเดือนกันยายน สำหรับผู้อยากทราบว่าได้สิทธิอะไรบ้าง

สำหรับในปี 2567 หรือ 2024 นี้ เชื่อว่าหลายคนแม้จะมีบัตรคนจนในมือแล้วก็ตาม แต่ก็ยังอาจจะไม่ทราบในเรื่องของประโยชน์ที่ได้รับรวมถึงสิทธิต่างๆ แม้กระทั่งสำหรับบัตรคนจนเดือนกันยายน ก่อนอื่นอาจจะต้องทราบก่อนว่าโดยภาพรวมแล้วบัตรคนจนจะหมดอายุเมื่อไหร่หรือสิทธิบัตรคนจนจะใช้ได้ถึงวันไหน คำตอบก็คือ ณ ตอนนี้ยังไม่มีการประกาศว่าจะเปลี่ยนแปลงยกเลิกบัตรคนจนเดือนกันยายนหรือเดือนไหนแต่อย่างใด เพราะทางภาครัฐแม้จะทำการเปลี่ยนแปลงรัฐบาลแต่นโยบายที่เกี่ยวกับสวัสดิการของคนจนไม่เปลี่ยน โครงการรัฐบาลช่วยเหลือประชาชนล่าสุดที่ได้ผลจึงยังคงไว้ไม่เปลี่ยนแปลงเหมือนเดิมเฉกเช่นที่ผ่านมา ดังนั้นคนที่อยากจะใช้บัตรคนจนเดือนกันยายนก็ไม่ต้องกังวลว่าจะใช้ไม่ได้อีกต่อไป อย่างน้อยก็ในปีนี้ที่บัตรคนจนล่าสุดยังคงใช้ได้อย่างแน่นอน ส่วนเรื่องที่หลายๆ คนอาจจะอยากทราบในเรื่องของการเช็คดูว่าหากต้องการทำจะบัตรคนจนหรือต้องการจะตรวจสิทธิบัตรคนจนจะสามารถทำได้ทางช่องทางไหน คำตอบก็คือทำบัตรคนจนเดือนกันยายนได้หลายช่องทางทีเดียวไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์หรือการติดต่อไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อสอบถามเกี่ยวกับบัตรคนจนเดือนกันยายนในจุดที่ใกล้บ้านของท่านผู้อ่านมากที่สุดว่าได้สิทธิอะไรบ้าง

อัปเดตเงินที่จะได้จากบัตรคนจนเดือนกันยายน

สำหรับข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับสิทธิต่างๆ วงเงินที่ท่านจะได้รับในเดือนกันยายนนั้น เท่าที่ทราบก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ จากเดือนที่ผ่านๆ มา โดยในวันแรกของเดือน ทุกท่านที่ถือบัตรคนจน 2567 จะได้รับวงเงิน 300 บาทสำหรับใช้จ่ายซื้อสินค้าและบริการจากร้านธงฟ้าหรือร้านอื่นๆ ที่ร่วมรายการและอนุญาตให้ใช้บัตรคนจนเดือนกันยายนได้ แน่นอนว่าเงินที่ได้จะเป็นเงินบัตรคนจนเดือนกันยายนที่อยู่ในบัตรไม่สามารถถอนหรือกดเป็นเงินสดกับตู้เอทีเอ็มของธนาคาร และการนำวงเงินไปแลกเปลี่ยนกับร้านค้าต่างๆ ให้กลายเป็นเงินสดสำหรับบัตรคนจนเดือนกันยายนก็ถือเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายและถ้าหากทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบว่าท่านได้ใช้บัตรคนจนเดือนกันยายน 66 ไปในทางที่ไม่เหมาะสมก็จะมีการดำเนินการทางกฎหมายได้ ส่วนท่านที่สงสัยว่าบัตรคนจนเดือนกันยายนสามารถนำไปซื้ออะไรได้บ้าง คำตอบก็คือสามารถนำไปซื้อเป็นเครื่องเขียนสำหรับน้องๆ หนูๆ ที่อาศัยอยู่ในบ้านท่าน สวัสดิการแห่งรัฐเดือนกันยายนสามารถให้วงเงินเพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์การเรียนเช่นกบเหลาดินสอหรือปากกาได้หมด นอกจากนั้นบัตรคนจนเดือนกันยายนยังให้วงเงินที่สามารถนำไปซื้อเครื่องอุปโภคบริโภคต่างๆ เช่น น้ำปลา เงินบัตรคนจนเดือนกันยายนก็ซื้อได้ รวมถึงกะปิ นมสดหรือปลากระป๋อง แต่การซื้อเครื่องดื่มมึนเมาอาจจะทำไม่ได้สำหรับ แต่การจะใช้เงินบัตรคนจนควรผ่านการคิดพิจารณาให้ดีก่อนจะใช้เสมอ ไม่ควรใช้วงเงินจากบัตรคนจนเดือนกันยายนไปอย่างไม่จำเป็น

การเช็คและตรวจสอบสิทธิอื่นๆ จากบัตรคนจนเดือนกันยายน

สำหรับสิทธิที่จะได้จากบัตรคนจนเดือนกันยายนยังรวมถึงส่วนลด 80 บาทที่จะใช้ได้ในสามเดือน เรียกว่าถ้าท่านใช้ก๊าซหุงต้มอย่างมีเหตุผลก็ถือว่าจะใช้ส่วนลดนี้ได้คุ้มค่า นอกจากนั้นถ้าท่าน เช็คบัตรคนจนก็จะพบว่าจะได้ส่วนลดค่าเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะต่างๆ ที่ภาครัฐเป็นผู้ดูแล โดยท่านสามารถใช้บัตรคนจนเดือนกันยายนลดค่าเดินทางด้วยรถเมล์ รถไฟฟ้า หรือรถใต้ดินได้หมด เรียกได้ว่าการมีบัตรคนจนเดือนกันยายนช่วยทำให้ไปไหนมาไหนก็สะดวกสบายทีเดียว ซึ่งส่วนลดเมื่อตรวจสอบแล้วจะพบว่าอยู่ที่ 750 บาทต่อเดือนซึ่งถือว่าไม่เลวเลยทีเดียว สรุปแล้วก็ถือว่าเป็นโครงการรัฐบาลดีๆ ที่น่าจะช่วยให้ชีวิตของใครหลายคนไม่ลำบากเดือดร้อนมากเกินไปนัก