สมัครพร้อมเพย์ผ่านตู้เอทีเอ็มได้ไหม ตรวจสอบพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชน

อยากทำพร้อมเพย์ต้องใช้หลักฐานอะไรยืนยันตัวตนบ้างเช็คเลย!

หากพูดถึงเรื่องการรับโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารเราคงจะไม่พูดถึงบริการพร้อมเพย์ไม่ได้ เพราะการผูกบัญชี promptpay พร้อมเพย์นั้นเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ทำให้การรับโอนเงินของเราเป็นเรื่องที่ง่ายมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้เองหลายๆ ท่านจึงต้องการที่จะผูกบัญชีพร้อมเพย์ และในวันนี้เราจะพาท่านมาดูกันว่าสมัครพร้อมเพย์ใช้หลักฐานอะไรในการยืนยันตัวตนบ้าง

  • สมุดบัญชีเงินฝากของผู้ที่ต้องการผูกบัญชีพร้อมเพย์ สำหรับท่านที่ต้องการสมัครแอพพร้อมเพย์ไม่ว่าจะเป็นของธนาคารไหนก็ตามท่านจะต้องมีสมุดบัญชีเงินฝากท่านถึงจะสามารถผูกบัญชีพร้อมเพย์ได้
  • ในการสมัครโอนเงินพร้อมเพย์ท่านจะต้องแจ้งเลขประจำตัวบัตรประชาชนของท่านประกอบการผูกบัญชีพร้อมเพย์
  • ท่านจะต้องใช้เบอร์โทรศัพท์ของท่านในการผูกบัญชีพร้อมเพย์ เนื่องจากการใช้วิธีโอนเงินพร้อมเพย์นั้นสามารถดำเนินการด้วยเบอร์โทรศัพท์ได้ ทำให้เบอร์โทรศัพท์ค่อนข้างจำเป็นสำหรับการสมัครพร้อมเพย์

เช็คข้อดีของการผู้บัญชีพร้อมเพย์ก่อนตัดสินใจลงทะเบียนเปิดใช้บริการ

สำหรับข้อดีของการผู้บัญชีพร้อมเพย์นั้นจะเป็นในเรื่องของความรวดเร็ว เพราะหากท่านสมัครพร้อมเพย์ท่านจะสามารถทำการรับโอนเงินพร้อมเพย์ได้อย่างรวดเร็ว และการใช้บริการพร้อมเพย์นั้นยังไม่จำเป็นต้องใช้เลขบัญชีทำให้ท่านไม่ต้องมานั่งท่องจำเลขบัญชีทุกครั้งที่ต้องการโอนเงิน โดยการรับโอนเงินผ่านบริการพร้อมเพย์หลักๆ นั้นจะเป็นการใช้เบอร์โทรศัพท์ของผู้ที่ผูก promptpay พร้อมเพย์และใช้เลขบัตรประจำตัวประชาชนของผู้ที่ผูกพร้อมเพย์ในกรณีที่ท่านได้ทำการลงทะเบียนด้วยเลขบัตรประชนชนหรือตรวจสอบพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชนแล้วนั่นเอง ดังนั้นข้อดีของบริการพร้อมเพย์จึงเป็นในเรื่องของความรวดเร็วในการรับโอนเงิน

พร้อมเพย์สามารถลงทะเบียนด้วยอะไรได้บ้าง?

สำหรับการสมัครแอพพร้อมเพย์ของธนาคารต่างๆ หรือการลงทะเบียนผูกบัญชีพร้อมเพย์นั้นท่านสามารถทำการเลือกลงทะเบียนได้ว่าท่านจะลงทะเบียนพร้อมเพย์ด้วยเบอร์โทรศัพท์หรือหมายเลขบัตรประชาชนของผู้ที่ต้องการผู้บัญชี promptpay พร้อมเพย์อย่างใดอย่างหนึ่ง ซึ่งไม่ว่าท่านจะเลือกสมัครพร้อมเพย์ด้วยอะไรก็ตามท่านจะได้รับความสะดวกจากการใช้บริการพร้อมเพย์อย่างแน่นอน เพราะวิธีโอนเงินพร้อมเพย์นั้นสามารถทำได้ง่ายและที่สำคัญการรับโอนเงินผ่านบริการพร้อมเพย์ไปยังบัญชีต่างธนาคารยังไม่เสียค่าธรรมเนียมอีกด้วย และในกรณีที่ท่านลงทะเบียนพร้อมเพย์เรียบร้อยแล้ว แต่ท่านไม่แน่ใจว่าท่านทำการลงทะเบียนผูกบัญชี Promptpay ด้วยอะไรท่านสามารทำการเช็คเลขพร้อมเพย์ได้ที่แอพพลิเคชันของธนาคารนั้นๆ หรือจะทำการติดต่อกับธนาคารเพื่อให้ตรวจสอบข้อมูลการลงทะเบียนพร้อมเพย์ของท่านก็สามารถทำได้เช่นกัน