เช็คสวัสดิการแห่งรัฐวันนี้ผ่านทางไหนได้บ้าง? อัพเดทข้อมูลในปี 66

ข้อมูลเพื่อเช็คสวัสดิการแห่งรัฐ และการตรวจสอบแบบออนไลน์สำหรับสถานะล่าสุด

สำหรับปี 2567 หรือ 2024 นี้ ท่านที่ต้องการเช็คสวัสดิการแห่งรัฐสามารถทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องปวดหัวทำหลายขั้นตอนแต่ประการใด โดยลำดับแรกสำหรับการเช็คบัตรสวัสดิการแห่งรัฐว่าเราได้รับสิทธิหรือยังคือต้องมีบัตรประชาชนอยู่ในมือหรืออย่างน้อยท่านจะต้องจำหมายเลขในบัตรประชาชนของท่านเพื่อเช็คสวัสดิการแห่งรัฐให้ได้ อย่างใดอย่างหนึ่งในสองอย่างนี้เพราะเลข 13 หลักในบัตรประชาชนสำหรับเช็คสิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐก็คือสิ่งที่จะยืนยันว่าท่านเป็นประชาชนคนไทยอย่างแน่นอน หากก่อนที่จะทำการเช็คสวัสดิการแห่งรัฐแล้วบัตรหาไม่เจอก็ต้องนึกให้ออกว่าบัตรล่าสุดท่านเอาไปไว้ที่ไหน เอาไปถ่ายเอกสารที่ร้านแล้วลืมไว้หรือเปล่า เพื่อที่จะสามารถทำการเช็คสวัสดิการแห่งรัฐได้ สำหรับในส่วนของวิธีเช็คบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแบบที่ง่ายที่สุดโดยที่ท่านไม่ต้องเสียเวลาเดินทางออกจากบ้านแต่อย่างใดก็คือการเช็คผ่านเว็บไซต์ของบัตรสวัสดิการแห่งรัฐบัตรคนจนโดยตรงซึ่งสามารถค้นหาชื่อเว็บได้ผ่านกูเกิ้ล เมื่อเจอเว็บดังกล่าวแล้วลำดับต่อไปสำหรับการเช็คสวัสดิการแห่งรัฐก็คือท่านจะต้องเข้าไปที่หน้าตรวจสอบสถานการลงทะเบียน แล้วก็จะมีช่องสำหรับให้กรอกเลขบัตรประชาชน 13 หลักของท่าน ในการเช็คสวัสดิการแห่งรัฐท่านจะต้องแน่ใจว่ากรอกได้ครบทุกเลขไม่มีพิมพ์ผิดหรือพิมพ์ขาดแต่อย่างใด จากนั้นวิธีเช็คลำดับต่อไปก็คือคลิกเลือกวันเดือนปีเกิดของท่าน แล้วก็ทำการตรวจสอบข้อมูล ซึ่งนอกจากเช็คสวัสดิการแห่งรัฐในส่วนของสถานะของท่านแล้ว ยังสามารถเช็คได้อีกว่าท่านมีเงินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือเปล่า และมีสิทธิอะไรที่ท่านจะได้รับอีกบ้าง

วิธีเช็คแบบอื่นๆ สำหรับผู้ต้องการเช็คสวัสดิการแห่งรัฐ

สำหรับช่องทางอื่นๆ เพื่อการตรวจเช็คอันเกี่ยวข้องกับบัตรคนจนหรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐของท่าน ก็ยังสามารถทำได้ผ่านทางที่ๆ ท่านได้ลงทะเบียน เช่นหากท่านติดต่อทำเรื่องลงทะเบียนกับทางธนาคาร ซึ่งประกอบไปด้วยธนาคารออมสิน ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ และธนาคารกรุงไทย ท่านก็สามารถเช็คสวัสดิการแห่งรัฐได้ด้วยตัวเองโดยเดินทางไปยังสาขาที่ท่านได้ลงทะเบียนเพื่อทำการตรวจสอบสถานะล่าสุดในบัตรคนจนของท่าน ซึ่งก็ใช้เพียงแค่บัตรประชาชนของท่านเป็นหลักในการตรวจสอบเช็คสวัสดิการแห่งรัฐ หรืออาจจะไปเช็คที่สำนักงานคลังจังหวัดทั้ง 76 จังหวัด ที่ว่าการอำเภอทุกแห่งที่สังกัดกระทรวงมหาดไทยท่านก็สามารถไปเช็คสวัสดิการแห่งรัฐได้ นอกจากนั้น ผู้อาศัยอยู่ในกรุงเทพก็สามารถไปเช็คในส่วนของบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดที่สำนักงานเขตได้ทุกแห่ง ส่วนสำหรับท่านผู้อ่านที่อาจจะสงสัยว่ามีวิธีอื่นใดหรือไม่ในการเช็คสวัสดิการแห่งรัฐที่ไม่ต้องทำให้ท่านต้องเดินทางออกจากบ้าน ในกรณีที่ไม่อยากไปไหนแล้วต้องการเช็คเงินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในโทรศัพท์ อย่างเช่นโทรสอบถามเจ้าหน้าที่หรือพนักงานที่เกี่ยวข้อง ข้อมูลเท่าที่มีก็คือท่านจะไม่สามารถทำการเช็คสวัสดิการแห่งรัฐในวิธีดังกล่าวได้ ส่วนคนที่สงสัยว่าจะเป็นไปได้ไหมที่ทำการตรวจสอบในรูปของการเช็คยอดเงินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐออนไลน์ คำตอบก็คือไม่สามารถทำได้แต่อย่างใด และถ้าจะโทรเช็คบัตรสวัสดิการแห่งรัฐก็ทำได้แค่สอบถามข้อมูลเบื้องต้นเป็นหลัก

การเช็คสวัสดิการแห่งรัฐในส่วนของการใช้งานในโลกออนไลน์

สำหรับคนที่ต้องการทราบข้อมูลอื่นๆ นอกเหนือจากการเช็คสวัสดิการแห่งรัฐ เช่นรีวิวหรือความเห็นต่างๆ รวมถึงอยากทราบว่ารอบโอนเงินจะเป็นเมื่อไหร่ที่ท่านผู้ถือบัตรจะได้รับวงเงินต่างๆ คำตอบก็คือทุกวันที่ 1 จะได้วงเงินสำหรับซื้อสินค้าและบริการ และวันที่ 20 จะได้วงเงินเพิ่มสำหรับผู้พิการ โดยในวันดังกล่าวสามารถเช็คสวัสดิการแห่งรัฐว่าท่านได้รับเงินแล้วหรือไม่ ส่วนการเช็คดูว่ายอดคงเหลือเป็นเท่าไหร่สำหรับสวัสดิการแห่งรัฐที่ท่านได้รับท่านก็อาจจะทำที่ร้านค้าใกล้บ้านของท่าน