บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกุมภาพันธ์สามารถลงทะเบียนใหม่ได้อีกครั้งไหม

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกุมภาพันธ์ โครงการรัฐที่ใคร ๆ ก็รู้จัก

แน่นอนว่าถ้าพูดถึงบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกุมภาพันธ์ 25676 คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก โดยเฉพาะบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกุมภาพันธ์ ที่เป็นรอบล่าสุดในปี 2567 นี้ ซึ่งถ้าถามว่าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกุมภาพันธ์มีความน่าสนใจยังไง ก็กล่าวได้ว่าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกุมภาพันธ์ 2567 เป็นโครงการรัฐที่คอยช่วยเหลือเยียวยากลุ่มคนที่มีรายได้น้อย ด้วยการให้เงินอุดหนุนเพิ่มสภาพคล่องในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นค่ากินอยู่ ค่าเดินทาง ค่าก๊าซหุงต้ม ค่าน้ำ และค่าไฟ นอกจากนี้ คนที่มีบัตรคนจนเดือนกุมภาพันธ์ และมีบัตรประจำตัวผู้พิการก็จะได้รับเบี้ยผู้พิการเพิ่มเติมอีกด้วย สำหรับระยะเวลาโอนเงินของบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกุมภาพันธ์นี้ ผู้ถือบัตรจะรับเงิน 3 ช่วงด้วยกัน คือวันที่ 1 วันที่ 18 และวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2024 โดยคุณสามารถเช็คยอดอีกทั้งได้ในช่องทางเว็บไซต์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2567 และแหล่งข่าวออนไลน์ที่เชื่อถือได้

ที่มา : https://thestandard.co/welfare-card-shortcomings-budget/ 

ทำไมการมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกุมภาพันธ์อย่างเดียว อาจไม่ช่วยเราได้มากพอในยุคนี้

แม้ว่าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกุมภาพันธ์ จะขึ้นชื่อว่าเป็นสวัสดิการแห่งรัฐที่ให้เงินเยียวยากับกลุ่มคนที่มีรายได้น้อยแบบจัดเต็มมาก ๆ ครอบคลุมทุกการใช้จ่ายในหลาย ๆ ด้าน แต่ทว่าการมีแค่บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกุมภาพันธ์เพียงอย่างเดียว หรืออาศัยเงินช่วยเหลือในชีวิตประจำวันจากการสมัครบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ อาจไม่พอในยุคที่เงินเฟ้อรุนแรงอย่างในเวลานี้ ซึ่งถ้าเรามองไปที่สินค้าบางอย่างในชีวิตประจำวัน จะเห็นได้ว่ามีการปรับราคาขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด เช่น มาม่า น้ำอัดลม รวมถึงค่าเดินทางรถโดยสารสาธารณะ ดังนั้น ใครที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกุมภาพันธ์อยู่แล้ว อาจจะต้องลองหาช่องทางสร้างรายได้อื่น ๆ เพิ่มเติม เพื่อที่จะได้มีกระแสเงินสดสำรอง อีกทั้งยังเป็นการขยายช่องทางรายได้ เพื่อไม่ให้ติดกับสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพียงอย่างเดียว อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่มีบัตรคนจนเดือนกุมภาพันธ์ แต่ไม่แน่ใจว่าตนเองจะได้รับเงินเท่าไหร่ ก็เช็คยอดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดได้ที่เว็บไซต์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2567 ได้ทันที

ที่มา : https://www.thairath.co.th/news/politic/2535393 

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกุมภาพันธ์ สวัสดิการฟรีที่ไม่ควรมองข้าม

สำหรับการเริ่มใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐล่าสุดวันนี้ ที่เรียกว่าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกุมภาพันธ์ เป็นอีกหนึ่งสวัสดิการฟรี ๆ ที่ไม่ควรมองข้าม เนื่องจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกุมภาพันธ์ให้การช่วยเหลือผ่านวงเงินที่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ทั้งค่ากินอยู่ ค่าน้ำค่าไฟ ค่าเดินทาง รวมถึงค่าช่วยเหลือกรณีพิเศษอื่น ๆ อย่างเบี้ยผู้พิการ ทั้งนี้ ถ้าไปเช็คเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ก็จะพบว่าผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเดือนกุมภาพันธ์ จะได้รับเงินอยู่ 3 ครั้ง ในเดือนกุมภาพันธ์ 2024 นั่นคือวันที่ 1 วันที่ 18 และวันที่ 22 ของเดือน โดยรายละเอียด คุณสามารถเข้าไปดูได้ที่ตารางระยะเวลาโอนเงิน และช่องทางสำนักข่าวที่มีความน่าเชื่อถือ

 

ที่มา : https://www.matichon.co.th/economy/news_1643281